Phân Biệt Gia Công Cơ Khí CNC Và Gia Công Cơ Khí Truyền Thống

Phân biệt gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống hiện nay. Gia công CNC và gia công cơ khí truyền thống đều là hai phương pháp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí hiện nay. Mỗi phương pháp gia công đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn thử so sánh gia công CNC và gia công cơ khí truyền thống xem phương pháp nào mang lại hiệu quả cao hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để thấy được sự khác nhau giữa hai loại gia công này nhé!

1. Tổng quan về gia công cơ khí truyền thống

tong-quan-ve-gia-cong-co-khi-truyen-thong
Tổng quan về gia công cơ khí truyền thống

Phương pháp gia công cơ khí truyền thống đã quá quen thuộc với chúng ta vì nó xuất hiện từ những ngày đầu của ngành cơ khí và trước hình thức gia công CNC.

Các hình thức gia công cơ khí truyền thống phổ biến:

  • Gia công tiện: Đây là hình thức cắt gọt phổ biến nhất vì các thiết bị máy móc chiếm phần lớn thiết bị trong các xưởng gia công cơ khí cắt gọt chiếm đến 30%.
  • Gia công phay: Là một dạng cắt gọn kim loại và chuyển động quay của dụng cụ cắt là dao, phương pháp này cũng khá phổ biến.
  • Gia công mài: Phương pháp gia công này thường để tinh bề mặt, mài tròn trong và ngoài, mài tròn có tâm, màu tròn không có tâm, nghiền, đánh bóng….

Phương pháp gia công truyền thống yêu cầu công nhân phải có tay nghề cao nhưng bên cạnh đó phương pháp này được sử dụng rất đa năng kết hợp với việc đầu tư trang thiết bị máy móc nhà xưởng không cao như phương pháp gia công CNC vì vậy với những yêu cầu về sản phẩm gia công cơ bản và tiêu chuẩn thường giá thành sản phẩm cũng khá tốt.

2. Gia công cơ khí CNC

Gia công cơ khí CNC hay còn được gọi là gia công cơ khí chính xác, đúng với tên gọi của nó phương pháp gia công cơ khí này vừa tự động lại vừa có độ chính xác cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng.

Hình thức hoạt động của phương pháp gia công này đều được lập trình sẵn và do con người điều khiển với các loại máy móc tự động hỗ trợ con người chúng ta có thể điều khiển nó qua máy tính để tiến hành gia công theo đúng hình dạng và kích thước mà khách hàng yêu cầu.

gia-cong-co-khi-cnc
Gia công cơ khí CNC

Các hình thức gia công cơ khí CNC

  • Gia công phay CNC: Đây là một hình thức gia công các chi tiết tiến hành dựa trên máy phay CNC và sự chuyển động của trục chính với việc sử dụng các loại công cụ như dao phay, mũi khoan… để tạo nên các chi tiết trên bề mặt tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ hoặc các loại gia công còn lại.
  • Gia công tiện CNC: Hình thức gia công này thường được dùng để cắt gọt bề mặt các góc tạo hình mặt trụ tròn xoay qua sự chuyển động của phôi phay tròn tạo thành.
  • Gia công cơ khí plasma, lazer CNC: Là một hình thức gia công mà không cần sử dụng đến dao phay, mũi khoan mà sử dụng tia sáng lazer để cắt gọt không cần phải tiếp xúc trực tiếp. Phương pháp này đáp ứng được nhu cầu về các đường nét họa tiết cao.

3. Phân biệt gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống

phan-biet-gia-cong-co-khi-cnc-va-gia-cong-co-khi-truyen-thong
Phân biệt gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống

3.1 Ưu và nhược điểm của gia công cơ khí truyền thống:

  • Ưu điểm:

Gia công cơ khí truyền thống đã có từ rất lâu nên ưu điểm không thể vượt trội hơn so với gia công CNC. Tuy nhiên, vẫn có một vài đặc điểm nổi bật của phương pháp gia công này mà chúng ta vẫn còn nhắc đến. Cụ thể đó là:

Có nhiều kỹ năng gia công.

Giúp cho các doanh nghiệp không có chi phí đầu tư lớn nhưng vẫn có thể hoạt động kinh doanh, nhận gia công sản phẩm tốt.

Nếu tay nghề của thợ cao thì với phương pháp gia công cơ khí truyền thống có thể tạo ra một sản phẩm có chất lượng hoàn hảo.

  • Nhược điểm:

Mặc dù xuất hiện trước nhưng theo xu hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa ngày càng phát triển nên so với gia công cơ khí CNC sử dụng phần lớn qua máy móc nên nó vẫn thiếu đi độ chính xác về các chi tiết.

Hình thức này cũng khá tốn thời gian và nhân lực để tiến hành, chu kỳ không được ổn định khiến cho người thực hiện tốn sức và mệt mỏi hơn nên năng suất không đươc cao.

Về sự đa dạng sử dụng các nguyên vật liệu cũng không được như gia công CNC, nhiều phương pháp hơn nên khó phân loại hơn vì không được rút gọn lại như khi gia công cơ khí CNC.

3.2 Ưu và nhược điểm của gia công cơ khí CNC:

uu-va-nhuoc-diem-cua-gia-cong-co-khi-cnc
Ưu và nhược điểm của gia công cơ khí CNC
  • Ưu điểm:

Độ chính xác cao có tính lặp lại.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực và các thiết bị máy móc.

Đa dạng sử dụng trên các nguyên vật liệu.

Gia công được các dạng hình phức tạp.

Thời gian cắt gọt ổn định theo chu kỳ.

Tăng năng suất.

  • Nhược điểm:

Tuy nhiên thì phương pháp này cũng gây ra không ít những khó khăn lớn cho người sử dụng vì nó còn khá mới mẻ với thị trường hiện nay:

Thường thì những sản phẩm máy móc từ công nghệ CNC đều nhập khẩu từ nước ngoài về, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật… nên vấn đề về ngôn ngữ đã khiến nhiều thợ gia công cơ khí gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, do phải hoạt động và thực hiện thông qua hệ thống máy tính, người dùng bắt buộc phải hiểu biết sơ qua các công đoạn phức tạp, thực hiện đúng quy trình xử lý của máy móc. Điều này hoàn toàn khác so với phương pháp làm truyền thống nên khi thực hiện cắt laser theo yêu cầu, kỹ sư cơ khí thường khá bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian mới có thể làm quen.

Qua bài viết ở bên trên chúng ta có thể thấy được ưu điểm và nhược điểm giữa phương pháp gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống. Với tốc độ phát triển như hiện nay mọi người đều theo đuổi xu hướng hiện đại nên chúng ta cũng phải cần thay đổi để tăng năng suất và ngày càng phát triển hơn. Hiện nay, Thiên Nam đang nhận gia công cơ khí CNC cho các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm hoặc thắc mắc các vấn đề trên có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *